Xì gà Cuba từng là “trái cấm” với người Mỹ

Tháng 10/2016, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với xì gà Cuba. Tuy nhiên, trong quá khứ việc sở hữu các điếu xì gà Cuba nổi tiếng từng vô cùng khó khăn đối với người Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu.

1. Trước tháng 10/2016, mua bán xì gà Cuba vẫn là điều vi phạm pháp luật tại Mỹ

Mỹ tuy đã bình thường hóa quan hệ với Cuba từ tháng 12/2014, nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama lúc bấy giờ vẫn chưa thể dỡ bỏ hết ngay lập tức toàn bộ các lệnh cấm vận đối với nước này. Việc gỡ bỏ từng lệnh cấm vận sẽ phải chờ sự thông qua của Quốc hội. Ban đầu, Mỹ nới lỏng các điều luật liên quan đến di trú và ngân hàng, nhưng lệnh cấm đối với thương mại vẫn tiếp tục có hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với việc người dân Mỹ không thể mua xì gà Cuba một cách hợp pháp tại các cửa hàng của Mỹ.

xì gà cuba,cấm vận,tổng thống obama,hút xì gà,mua bán xì gà

Những người vi phạm lệnh cấm hiện nay có thể bị phạt số tiền lên tới 250.000 USD và ngồi tù 10 năm.

 

2. Chỉ có những người Mỹ tới Cuba hợp pháp mới được quyền mua xì gà

Trước đây, chính phủ Mỹ cho phép các công dân Mỹ tới Cuba để thăm người thân, thực hiện các hợp đồng làm ăn của Chính phủ, viết báo, nghiên cứu chuyên môn, học tập, hoạt động tôn giáo, tham gia các sự kiện công cộng, hỗ trợ người Cuba, thực hiện các dự án nhân quyền hoặc đại diện cho tổ chức nào đó.

Trong năm qua đã có 170.000 người Mỹ tới Cuba một cách hợp pháp. Chỉ họ mới có quyền được mua xì gà ở Cuba. Bên cạnh đó, họ cũng chỉ được cho phép mua về Mỹ với giá tiền 100 USD (theo Time). Điều này thực sự rất khó khăn, đặc biệt với giới sành xì gà hạng sang. Bởi xì gà dòng cao cấp của Cuba có thể được bán với giá hơn 100 USD mỗi điếu, một khoản tiền rõ ràng là không hề nhỏ ngay cả với người Mỹ.

xì gà cuba,cấm vận,tổng thống obama,hút xì gà,mua bán xì gà

Xì gà Cuba chuẩn rất đắt đối với người Mỹ.

 

3. Người Mỹ tin rằng xì gà Cuba có mùi vị rất đặc biệt

Aaron Sigmond, tổng biên tập báo The Cigar Report và Smoke Magazine nói: “Đất đai Cuba (thành phần đất và môi trường) có thể cho ra loại xì gà khác biệt hẳn so với những vùng đất khác. Cộng hòa Dominic và Nicaragua đều sản xuất những loại xì gà rất đặc trưng, nhưng không thể nào giống được với xì gà Cuba. Tương tự như vậy là hoạt động sản xuất rượu vang. California, Oregon ở Mỹ và Italy đều sản xuất những loại rượu vang đỏ rất ngon, nhưng rượu của Pháp mới là sản phẩm "đỉnh cao" nhất, đơn giản vì thổ nhưỡng cũng khí hậu vùng Burgundy và Bordeaux khác hẳn những chốn này.”

 xì gà cuba,cấm vận,tổng thống obama,hút xì gà,mua bán xì gà

Sự kết hợp độc đáo của ‘mặt trời, thổ nhưỡng và kỹ thuật’ khiến xì gà Cuba là loại thuốc lá ngon nhất thế giới.

Xì gà Cuba được ví von như là Chén thánh đối với người hút. Theo Công giáo, Chén thánh chứa đựng sức mạnh và quyền lực vô biên, ai sở hữu Chén thánh sẽ có tài năng xuất chúng. “Đối với những người hút xì gà ở Mỹ, thì xì gà Cuba từ lâu đã như một trái cấm. Các doanh nghiệp sản xuất xì gà đều ở Cuba, và xì gà ở Havana nổi tiếng xuất sắc trên thế giới”, Marvin Shanken, biên tập viên kiêm nhà xuất bản tạp chí về Xì gà Aficionado chia sẻ.

Chủ đề: xì gà cuba,cấm vận,tổng thống obama,hút xì gà,mua bán xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status