Thế nào là hút xì gà đúng điệu

Xì gà (cigar) là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác không giống như thuốc lá đơn thuần, hút xì gà là một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức nó. Hút xì gà không đơn giản chỉ châm lửa rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật, phong cách lịch sự với một nền văn hóa lâu đời. Và ngày nay “phú quý sinh lễ nghĩa”, người ta không chỉ hút xì gà mà còn dám chi nghìn “đô” để “tậu” thêm những phụ kiện và dụng cụ xì gà…

1. Cắt xì gà 

Để hút được 1 điếu xì gà cần phải sử dụng một dụng cụ chuyên dùng để cắt phần đầu mũ ( cap line) của điếu xì gà, dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt kiểu xén ( lưỡi đôi, lưỡi đơn) hay dụng cụ khoan ( punch cuter ). Tuy nhiên việc dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan ( punch cuter) được cho là ưu việt và phổ biến nhất.

Khi cắt xì gà, nên để ý kỹ ở phần đầu mũ ( cap line) của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn, đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà, nếu dùng dao cắt xén; hoặc dùng dụng cụ khoan nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu khoan, thì khi đang hút dở mà muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở. Vì thế người hút xì gà thông thường sẽ đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này

2. Châm xì gà 

Thông thường các quý ông hay cầm điếu xì gà bằng ngón trỏ và ngón cái hoặc cầm theo kiểu mà quý khách cảm thấy thỏa mái. Hút xì gà hoàn toàn không giống như thuốc lá thông thường, hầu hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, xì gà thì ngược lại, hút xì gà chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm thụ cái hương thơm, mùi vị đặc biệt của nó trong vòm miệng.

Bật lửa kiểu khè 

Để châm xì gà, phải sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khè chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối không nên dùng các loại bật lửa xăng, ga, và diêm thông thường, vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường, xì gà sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Những bật lửa dạng to như Ultrajet của S.T. Dupont phù hợp với những buổi triệc xì gà trong lounge sang trọng

Đặc biệt, nếu hút xì gà ở không gian ngoài trời, thì bật lửa dạng khè là sự lựa chọn số 1, bởi lẽ loại bật lửa này rất mạnh, không sợ ảnh hưởng của gió.

Defi Extreme của S.T. Dupont có khả năng chịu lực gió đến mức 7, vẫn hoạt động tuyệt vời ở độ cao lên đến 3.500 m, và trong nhiệt độ lạnh -10 ° C hoặc nóng + 45 ° C

Ngoài ra, cũng có một số người thích kiểu dáng cổ điển của bật lửa được sử dụng cho thuốc lá, có thể chọn 1 chiếc Line 2 Torch, với sự kết hợp giữa kiểu dáng Line 2 “kinh điển” nổi tiếng và dòng lửa khè

Hút xì gà ngày nay không chỉ là sở thích của các quý ông có tuổi, mà rất nhiều nam giới trẻ cũng bắt đầu “say mê”. Khách hàng nhóm này thường chọn bật lửa đến cắt xì gà có màu sắc tươi vui hơn

MiniJet với màu sắc tươi trẻ

Đừng quên thưởng thức xì gà cùng với một ly rượu Cognac, Whiskey, một ly rượu vang chát đậm hay rượu chát porto, một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà….và suy nghĩ về những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội.

3. Bảo quản Xì gà:

Xì gà nên được bảo quản ở nhiệt độ dao động từ 16 ° C đến 18 ° C và độ ẩm tương đối giữa độ ẩm 65 và 70 phần trăm là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn.

Độ ẩm thay đổi dần với sự thay đổi của nhiệt độ, vì vậy giữ nhiệt độ ổn định nhất có thể là vô cùng quan trọng.

Hộp giữ ẩm là một phụ kiện tuyệt vời và không thể thiếu được để bảo quản Xì gà. Ngoài ra, dân chơi xì gà chuyên nghiệp cũng thường sắm cho mình các loại hộp đựng mang theo bên mình loại 3 điếu, rất tiện lợi và giữ được hương vị tự nhiên.

Hút xì gà không chỉ đơn giản là châm lửa rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật, phong cách lịch sự. Để tỏ ra mình là người hiểu biết và sành hút, dân chơi xì gà luôn biết cách chọn xì gà, cắt xì gà, châm lửa, và thưởng thức hương vị của nó.

Chủ đề:

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status