Khám phá tour du lịch xì gà “độc nhất vô nhị” tại Cuba

Dù bạn có là người biết hút xì gà hay không, nhưng chắc chắn rằng khi tới thăm Cuba bạn phải tự mình thưởng thức chuyến du ngoạn “chỉ có xì gà” độc đáo bậc nhất tại xứ sở này.

Lịch sử phát triển xì gà đã trải qua hàng thế kỷ, mãi sau này khi Christopher Columbus phát hiện ra châu Mỹ và mang về châu Âu những điếu xì gà đầu tiên, xì gà mới có cơ hội đến với thế giới. Nếu bạn là một người sành sỏi thực sự, đã đến lúc tham gia vào chuyến du lịch xì gà để khám phá tường tận các khu vực và nhà máy sản xuất – nơi những điếu xì gà Cuba ngon nức tiếng thế giới được khai sinh. Nên nhớ đừng mua xì gà bán đầy trên phố, rất có thể người bán đã trà trộn vài loại được cuốn bằng lá chuối mà bạn không thể phân biệt được thật giả.

du lịch xì gà,xì gà cuba,sản xuất xì gà,mua xì gà cuba,bảo tàng xì gà

Havana

Tất nhiên thủ đô Havana sẽ là điểm dừng chân đầu tiên. Hai địa điểm đáng chú ý nhất tại đây chính là Bảo tàng xì gà và xưởng sản xuất xì gà Partagas. Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về quá trình sản xuất xì gà và có cơ hội mua xì gà Cuba “xịn” tại chính nhà máy.

du lịch xì gà,xì gà cuba,sản xuất xì gà,mua xì gà cuba,bảo tàng xì gà

Bảo tàng xì gà

Được xây dựng từ thế kỷ 18, Bảo tàng xì gà là nơi duy nhất lưu giữ cả một nền văn hóa xì gà ở Cuba. Bên trong trưng bày bộ sưu tập khổng lồ các loại công cụ được sử dụng trong quá trình tạo ra xì gà. Bảo tàng cũng có một cửa hàng chuyên bán các loại xì gà.

Nhà máy xì gà Partagas

Tọa lạc ở Old Havana, nhà máy xì gà Partagas trước đây từng là một tòa nhà thuộc địa với kiến trúc kiểu cũ nhưng rất đẹp và ấn tượng. Đây được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở thành phố này và là nhà máy xì gà cổ nhất tại Cuba. Nhà máy được đặt tên theo D.Jaime Partages – người từng sở hữu một nhà máy xì gà nhỏ ở Havana và một số đồn điền trồng lá thuốc. Sau khi ông qua đời, thương hiệu được mua đi bán lại nhiều lần cho đến khi nó trở thành bất động sản. Một số loại xì gà nổi tiếng nhất của Cuba được sản xuất tại đây như Churchills và Lusitanias.

du lịch xì gà,xì gà cuba,sản xuất xì gà,mua xì gà cuba,bảo tàng xì gà

Tỉnh Pina del Rio

Ở Cuba không phải ở đâu người ta cũng trồng lá để làm xì gà mà phải ở một nơi nhất định nào đó thích hợp với thời tiết, đất đai. Và không gì hoàn hảo hơn đồn điền Vuelt Abajo ở tỉnh Pina del Rio. Hàng năm tỉnh có tổ chức lễ hội xì gà nhằm tôn vinh tầm quan trọng của xì gà trong phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của cả nước. Lễ hội thu hút rất đông khách thăm quan, đồng thời là một dịp tuyệt vời để tìm hiểu về quy trình làm ra xì gà và gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành về xì gà.

>> Xem thêm: Tìm về cội nguồn của xì gà Cuba - thung lũng Vinales

du lịch xì gà,xì gà cuba,sản xuất xì gà,mua xì gà cuba,bảo tàng xì gà

San Juan y Martinez

Cũng thuộc tỉnh Pina del Rio, San Juan y Martinez nổi tiếng chuyên trông các loại lá thuốc bởi ánh nắng vùng này quanh năm ổn định để tạo ra những loại lá thuốc chất lượng cao cấp nhất. Người ta phong cho San Juan y Martinez cái tên mỹ miều là “Thánh địa Mecca của xì gà Cuba”.

du lịch xì gà,xì gà cuba,sản xuất xì gà,mua xì gà cuba,bảo tàng xì gà

Nhà máy xì gà Vegueros

Trong chuyến đi của bạn đừng quên ghé thăm nhà máy xì gà Vegueros ở Pina del Rio. Vegueros là một thương hiệu xì gà gây dựng tại Vuelta Abajo kể từ năm 1961, mục tiêu ban đầu là dành cho tiêu thụ trong nước. Vegueros ngày càng nổi tiếng trong nhiều năm sau đó, và ngày nay nó được đặt tên cho một loại xì gà sản xuất tại Cuba.

Chủ đề: du lịch xì gà,xì gà cuba,sản xuất xì gà,mua xì gà cuba,bảo tàng xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status