Điểm lại các dòng xì gà mới phát hành nửa đầu 2017

Năm 2017 đã trôi qua được một nửa, và đây là lúc chúng ta cùng nhìn lại những dòng xì gà mới được phát hành trên thị trường trong thời gian này của Habanos S.A – thương hiệu xì gà Cuba đình đám.

Chính xác là có 3 loại xì gà mới đại diện cho các kích cỡ độc đáo của từng dòng. Giống như những sản phẩm Limited Edition, sẽ chỉ có một lượng hạn chế được sản xuất.

- Dòng Cohiba Talisman, kích cỡ 6 1/8 inch với vòng đo 54, được sản xuất từ nhà máy Canonaza Doble.

- Dòng Punch Regios de Punch, kích cỡ 4 ¾ inch, từng được biết như dòng Hermoso Especial.

- Dòng Partagas Series No.1, kích cỡ 5 ½ inch với vong đo 52, đến từ nhà máy Noblezas.

Xì gà mới,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà 2017,thương hiệu Habano,lễ hội xì gà quốc tế

Từ trái qua phải, dòng H. Upmann Sir Winston Gran Reserva Cosecha 2011 và dòng Montecristo Linea 1935.

Cùng thời điểm này, dòng sản phẩm gắn mác Limited Edition mới đã được công bố bao gồm dòng xì gà Montecristo (thương hiệu xì gà hàng đầu Cuba), và dòng xì gà Quai D’Orsay với một thiết kế mới đi kèm với một chiến lược marketing rầm rộ.

Trong đó, Montecristo được dự báo sẽ làm bùng nổ thị trường trong dòng Linea 1935, với 3 kích cỡ:

- Kích cỡ 6 1/2 , vòng đo 55 với tên gọi Leyenda (tên nhà máy Maravillas No.2)

- Kích cỡ 6, vòng đo 53 với tên gọi Maltes (tên nhà máy Sobresalientes)

- Kích cỡ 5 1/8, vòng đo 49 với tên gọi Dumas (tên nhà máy Prominente Corto).

Chưa có con số cụ thể về số lượng sản xuất được công bố.

Xì gà mới,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà 2017,thương hiệu Habano,lễ hội xì gà quốc tế

Dòng xì gà mới Edicion Limitada cho năm 2017: từ trái sang phải: Dòng Punch Regios de Punch, dòng Partagas Serie No.1 và dòng Cohiba Talisman.

Còn Quai D’Orsay sẽ được bày bán ưu tiên tại thị trường Pháp. Có thể nói, hãng đã đầu tư một chiến dịch truyền thông quảng cáo cực lớn trên toàn cầu. Bên cạnh thiết kế vỏ bao mới, hãng còn sản xuất xì gà với 2 kích cỡ khác nhau: Dòng No.50 có kích cỡ 4 3/8 inch, vòng đo 50 (là loại cuốn máy); Dòng No.54 có kích cỡ 5 3/8 inch, vòng đo 54 (cũng là loại cuốn máy).

Xì gà mới,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà 2017,thương hiệu Habano,lễ hội xì gà quốc tế

Dòng xì gà Quai D’Orsay.

Bên cạnh đó, Habanos cũng đã giới thiệu tới công chúng dòng xì gà Romeo y Julieta Petit Royales mới, kích cỡ 3 ¾ inch vòng 47.

Trong bữa tiệc mở đầu gala hội chợ xì gà quốc tế 2017, dòng Gran Reserva Cosecha 2011 trong line H. Upmann đã được trình làng với kích cỡ 7 inch, vòng đo 47 – một kích thước cổ điển của dòng xì gà Churchill. Đây cũng từng là kích cỡ xì gà quen thuộc mà một thời cựu thủ tướng anh Winston Churchill vô cùng yêu thích. Chỉ có khoảng 5.000 hộp được xuất xưởng.

Cuối cùng là 2 dòng xì gà mới khác dự kiến sẽ bán độc quyền tại Casas de Habano trên toàn thế giới. Đó là dòng Trinidad La Trova, kích cỡ 6 ½ inch và vòng đo 52 (tên gọi khác Canonazo Especial), và dòng H. Upmann Connossieur B, kích cỡ 5 7/8 inch và vòng đo 54 (tên gọi khác Geniales).

Xì gà mới,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà 2017,thương hiệu Habano,lễ hội xì gà quốc tế

Lễ hội xì gà quốc tế năm nay đã thu hút tới 2.000 lượt khách thăm quan đến từ 55 quốc gia, 185 nhà báo phóng viên đến từ 22 quốc gia, và 67 gian hàng trưng bày đến từ 11 quốc gia.

>>Xem thêm: Sôi động lễ hội xì gà quốc tế Habano 2017

Thương hiệu xì gà đình đám của Cuba Habanos trong năm 2016 đã có doanh thu tăng 5% so với trước đó, đạt 445 triệu đô la Mỹ. Doanh thu có được một phần nhờ sự kiện kỷ niệm 50 năm dòng xì gà Cohiba tổ chức năm 2016. Cohiba vốn được xem là dòng xì gà nổi tiếng và thành công nhất của Habanos. Bên cạnh đó, thị trường khó tính như châu Âu (đặc biệt là Tây Ban Nha và Pháp) cũng có doanh thu vượt trội hơn hẳn.

Top 6 quốc gia tiêu thụ nhiều xì gà Cuba nhất bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc (gồm cả Hong Kong và Ma Cao), Đức, Cuba và Thụy Sỹ. Sở dĩ lần này có tới top 6 chính là nhờ lượng khách du lịch tới Cuba tăng tới 20% trong năm vừa rồi, với hơn 4 triệu lượt khách. Vẫn còn quá sớm để đánh giá được tác động của chính sách bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba tới doanh thu xì gà Cuba. Tháng 10/2016, Mỹ đã cho phép công dân nước này được mua tới 100 điếu xì gà tương đương giá trị 800USD từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà không bị phạt, kể cả mua tại Cuba.

70% thị phần đến từ những quốc gia mà Cuba được phép bán xì gà, và nó cũng chiếm 80% tổng doanh thu trong năm 2016. Mỗi năm có tới 450 triệu điếu xì gà loại cao cấp được bán trên toàn cầu mà tính riêng trong đó Mỹ đã chiếm khoảng 300 triệu điếu. Theo một báo cáo độc lập khác, Cuba có thể đã bán tới 100 triệu điếu xì gà cao cấp mỗi năm, và là mặt hàng xuất khẩu nhiều thứ 4 tại quốc gia này.

Xì gà mới,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà 2017,thương hiệu Habano,lễ hội xì gà quốc tế

Thương hiệu Habano có 144 cửa hiệu Casas del Habano trên toàn thế giới, với 875 chuyên gia và 1.950 nhân viên bán hàng, tăng nhẹ so với năm trước. Theo Habanos S.A, một chuyên gia của Habanos phải có bằng cao cấp tại Học viện Habanos, còn nhân viên bán hàng cũng phải có bằng trung cấp tại đây. Casas del Habanos được nhượng quyền thương mại trực tiếp và phải hợp đồng với Habanos S.A. Còn các chuyên gia và nhân viên bán hàng của Habanos thì không cần ràng buộc hợp đồng với Habanos vì chương trình học tập được cấp bằng bởi các nhà phân phối địa phương.

Chủ đề: Xì gà mới,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà 2017,thương hiệu Habano,lễ hội xì gà quốc tế

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status