Bật mí về COHIBA - thương hiệu xì gà đắt giá nhất thế giới

COHIBA là thương hiệu xì gà hàng đầu của Habanos được ra mắt vào năm 1966 để phục vụ cho tổng thống Fidel Castro và được sản xuất ở nhà máy El Laguito bí mật tuyệt đối tại thời điểm đó. Qua vài thập kỷ, COHIBA đã vươn mình trở thành một thương hiệu xì gà được tìm kiếm nhiều nhất thế giới.

Dưới đây là những bật mí về thương hiệu đắt giá và cũng đầy bí ẩn này. 

COHIBA có nghĩa là thuốc lá

COHIBA (koh-HEE-bah) rất dễ để phát âm và nhịp điệu gần như là nhịp điệu của từ của thuốc lá ở Taíno (ngôn ngữ bản địa của người Cuba, trước khi bị chinh phục bởi Tây Ban Nha). Từ này ám chỉ những chùm lá thuốc mà Columbus lần đầu tiên nhìn thấy, được hút bởi những người dân Cuba bản xứ và là dạng xì gà được biết đến đầu tiên.

Một thương hiệu "trẻ"

COHIBA có lẽ là thương hiệu xì gà mới nhất của Cuba. Rất nhiều thương hiệu xì gà Cuba ngày nay thuộc sở hữu tư nhân trước Cách mạng và sau đó được quốc hữu hóa, nhưng không bao gồm COHIBA. Nó được tạo ra vào năm 1966, vì vậy COHIBA không liên quan gì đến Old Havana, nhưng lại mang tính biểu tượng của Fidel Castro và một biểu tượng của Cách mạng.

Điều đặc biệt làm nên hương vị của điếu xì gà COHIBA

Những lá thuốc để làm xì gà COHIBA là “những lá được tuyển chọn từ những cuộc tuyển chọn” từ năm cánh đồng Vegas Finas de Primera tốt nhất ở San Juan y Martinez và miền San Luis trong vùng Vuelta Abajo. 

Điểm độc đáo của xì gà COHIBA đó là hai trong số các lá lọc, seco và ligero, phải trải quá trình lên men 3 lần trong các thùng rượu. 

COHIBA ra đời bởi một “tai nạn”

Theo như những câu chuyện được kể lại, điếu xì gà COHIBA này được thiết kế dành riêng cho một người vệ sĩ của Fidel Castro. Vô tình một lần vào văn phòng của Fidel người vệ sĩ này đã ngậm điếu xì gà này và Fidel phát hiện ra hương vị của nó, ông đã thử và thích ngay lập tức.

Fidel Castro ra lệnh cuốn nhiều hơn những điếu xì gà này. Và cuối cùng, nó đã biến thành một thương hiệu xì gà dành riêng cho chính ông.

Nhiều tiền cũng không mua được

Trong nhiều năm trời, cách duy nhất để có được một điếu xì gà COHIBA là do chính tay Fidel Castro đưa tặng. Những điếu xì gà COHIBA được chọn lọc làm quà tặng ngoại giao, cho nguyên thủ quốc gia hoặc bất cứ ai mà Fidel nghĩ xứng đáng. Vào thời điểm đó, điếu xì gà bí ẩn đó có một kích cỡ rất nhỏ và dài, cỡ 7 1/2 inch của Lancero.

Kể từ năm 1982, COHIBA mới được phát hành ra thị trường với số lượng hạn chế.

Cuối cùng, người ta đã có thể mua được 1 điếu COHIBA

Những điếu xì gà COHIBA không có sẵn trên thị trường cho đến tận năm 1982, và thậm chí sau đó, người ta cũng chỉ có thể mua chúng ở Tây Ban Nha. Thương hiệu có ba kích cỡ thương mại: Lancero – một kích thước được biết đến trong các nhà máy là Laguito số 1; Corona Especial – hay Laguito số 2 và Panetela – hay Laguito số 3.

Những điếu xì gà lớn hơn đã xuất hiện cho đến năm 1989, sau khi COHIBA được tung ra trên toàn cầu. Các kích thước mới là Robusto, Esplendidos cỡ Churchill và Exquisito size rất nhỏ.

COHIBA phát triển lên qua 4 linea

Thương hiệu nổi tiếng nhất Cuba phát triển ra thị trường với bốn bộ sản phẩm: Dòng cốt lõi, chính thức được gọi là Línea Clásica; Sê-ri Siglo, được gọi là Línea 1492; Dòng Maduro, được gọi là Maduro 5; và Behike, được đặt tên là dòng sản phẩm BHK của COHIBA.

Nếu như những điếu xì gà COHIBA không quá đắt đỏ, thì Behike sẽ khiến bạn quay lại nhiều hơn với thương hiệu này, vì chúng được coi là cấp cao nhất của toàn bộ danh mục đầu tư của COHIBA. 

Nhà máy EL Laguito là nơi sinh ra thương hiệu COHIBA


Bạn không thể bỏ lỡ địa chỉ này khi đến Cuba. El Laguito là lâu đài lớn, màu vàng ở khu vực Miramar thuộc Havana, và nó dành riêng để làm xì gà COHIBA. Tòa biệt thự được xây dựng bởi một ông trùm công nghiệp Cuba tên là Alberto Casimiro Fowler nhưng sau đó đã trở thành nhà máy COHIBA. 

Logo COHIBA được in đậm trên bức tường cầu thang và có thể nhìn thấy ngay khi bạn đi bộ trong sảnh. Tuy nhiên, El Laguito không phải là nhà máy duy nhất sản xuất xì gà COHIBA. Để đáp ứng nhu cầu, Habanos đã mở rộng sản xuất sang các nhà máy khác, nhưng có một niềm tin chung là các điếu xì gà COHIBA tốt nhất đều được làm ra ở El Laguito.

Những đồn điền bí mật

Rất ít đồn điền thuốc lá tại Cuba sản xuất thuốc lá đủ khác biệt để cung cấp cho nhãn hiệu COHIBA và Habanos nói rằng trang trại nào thực sự đạt được những thứ hạng cao mới được sử dụng.

Chúng tôi biết họ ở khu vực Pinar del Río, nhưng điều đó khá mơ hồ. Một số nông dân có thể cho rằng thuốc lá của họ được sử dụng cho COHIBA, tuy nhiên, sự thật khá khó kiểm chứng, trừ khi bạn là nhân công của Habanos.  

Các thiết kế tem cuốn và logo phát triển mạnh mẽ

Thiết kế đã đi từ các dấu chấm đơn giản và chữ thô cho đến hình 3 chiều công nghệ tiên tiến, chống làm giả. Theo thời gian, các tem cuốn điếu xì gà COHIBA đã phát triển và phát triển đến mức các tem ban đầu trông gần như không giống với các tem hiện tại.

Trong khi các tem cuốn cũ khá dễ giả mạo, mỗi phiên bản mới hơn trở nên tinh vi hơn một chút. Đầu tiên, các chấm chuyển thành hình vuông, rồi sau đó, chữ phẳng, màu đen chuyển sang chữ nổi vàng. Bây giờ, các dải được in bằng hình ba chiều từ trên xuống dưới nên khó rất khó có thể làm giả.

Thương hiệu duy nhất được thương mại hóa dưới size ringgauge 60

Khi COHIBA tròn 50 tuổi vào năm 2016, nó đã được tưởng niệm với một humdior Elie Bleu siêu cao cấp và đắt tiền có giá bán lẻ hàng trăm ngàn USD. Trong humidor đó là 50 điếu xì gà COHIBA 50 Aniversario, mỗi điếu có kích thước 7 inch x 60. Gần nhất vào năm 2014, bản COHIBA Robusto Supremo phiên bản giới hạn ở mức vòng đo 58, nhưng cho đến nay, 50 Aniversario là loại xì gà Cuba được thương mại hóa duy nhất đạt được 60 vòng.

COHIBA là thương hiệu xì gà đắt nhất Cuba

COHIBAs cho đến nay là loại xì gà sản xuất thường xuyên đắt nhất được bán trên khắp thế giới. Ở Mỹ, COHIBA Robusto bán lẻ với giá 34,30 bảng hoặc khoảng 45 USD. Ở Canada, điếu xì gà đó sẽ có giá khoảng 70 CAD (52 USD Mỹ). Behike thậm chí còn đắt nhiều hơn, với giá vượt quá hơn 100 USD mỗi điếu xì gà ở một số thị trường.

Không có loại xì gà COHIBA nào ở Cuba giá rẻ

Giảm giá với xì gà COHIBA không bao giờ tồn tại. Nhu cầu vượt xa nguồn cung và chi phí bán buôn của COHIBA là quá cao đối với bất kỳ ai cung cấp chúng với chi phí thấp hơn. Nếu mua với giá rẻ hơn bình thường, rất có thể bạn đã mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Thay vì lãng phí công sức để mua được điếu xì gà giảm giá, bạn hãy tìm một cửa hàng uy tín để được thưởng thức xì gà COHIBA chính hãng.  

Liên hệ ngay với Cigarcuba.vn để được tư vấn tốt nhất! 

Chủ đề: cohiba, thương hiệu xì gà, xì gà cuba, xì gà Cohiba, cigarcuba

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status