4 cách rất khác để uống rượu Cognac mà không phải với xì gà

Chúng ta nói nhiều đến việc uống rượu Cognac đi kèm với hút điếu xì gà như thể đó là cặp bài trùng hoàn hảo duy nhất. Nhưng không, rượu Cognac có nhiều cách rất thú vị khác để thưởng thức.

Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Cognac được ví như là một loại rượu sinh ra để được thưởng thức cùng xì gà.

>> Xem thêm: Cognac - Loại rượu sinh ra để thưởng thức cùng xì gà

Không thể phủ nhận, Cognac là loại đồ uống kết hợp tốt với xì gà. Hút một điếu xì gà cùng với một ly rượu Cognac - loại chuyên dùng kết hợp với xì gà như: Cohiba Cognac, Xo Cigar….thì càng ngon. Một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà… để suy tư và cảm nhận về cuộc sống. Một người nào đó uống cạn ly Cognac, trong một nỗ lực để níu kéo thêm thời gian, để ngừng giây phút đó và biến giây phút phù du đó thành đặc ân cho hàng giờ. Đây là lý do tại sao Cognac thường được uống cùng xì gà. Nhưng không có nghĩa là bạn phải luôn uống nó theo cách như vậy. Theo Cognac.fr, 2 cl (hoặc 0,67Oz) rượu có thể được thưởng thức theo 4 cách uống trực tiếp rất thú vị sau:

 

1. Cách truyền thống (Nguyên chất):

Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Rót rượu Cognac lâu năm vào một ly. Cognac càng ngon bạn càng đắm say với màu sắc và hương thơm của nó, và hơn hết cả là mùi vị của nó. Khi uống Cognac nguyên chất, không phải là việc bạn uống càng nhanh càng tốt. Hãy khoan thai để thưởng thức.

 

2. Cognac cho thêm đá:

Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Được uống trước bữa ăn, Cognac thường là loại VSOP (Loại rượu hảo hạng được ngâm trong thùng gỗ lâu năm) và được thả vào vài viên đá.

 

3. Cognac uống kèm cùng với cà phê:

Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Sự kết hợp này cần một loại cà phê hảo hạng và rượu Cognac là loại rượu Cognac XO (loại rượu hảo hạng lâu năm; ít nhất là 6 năm). Cognac cần được phục vụ bằng loại cốc hình thuôn của bông hoa tulip hoặc cốc hình dạng quả cầu.

 

4. Kết hợp đồ tráng miệng và Cognac:

Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Hương vị không phải chỉ từ rượu Cognac XO hay VSOP, mà còn hòa quyện cùng hương vị của món tráng miệng được kết hợp cùng. Các món được đề nghị dùng cùng là sô cô la, bánh creme brulee (một dạng bánh flan béo ngậy) hoặc bánh quả hạnh hay bánh quả mơ. Khi lựa chọn sự kết hợp hoàn hảo cho rượu Cognac của bạn, vui lòng xem gợi ý kiểu Bánh xe Aroma từ website ExperienceCognac.com

Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Vậy thì, đắm mình cùng với một điếu xì gà và một ly Cognac – loại nguyên chất, cùng với đá, hay với cà phê hoặc là với món tráng miệng. Bạn sẽ thưởng thức Cognac của bạn như thế nào? 

Chủ đề: Rượu cognac,hút xì gà,thưởng thức,xì gà và rượu

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status